Chuong 11 Phan 3

Chuong 11 Phan 3

Sự trả thù của những thanh niên thích thể hiện lý tưởng bằng hoa

Giống như những người đàn ông khác, những hiểu biết của tôi về hoa có được từ loạt serie ngắn Nhóm các anh em, dựa trên cuốn sách của Stephen E. Ambrose. Những bông nhung tuyết được tìm thấy trên trang phục của những người lính quân thù đã ngã xuống và người ta giải thích rằng, loài hoa đó là biểu tượng của lòng dũng cảm – nó chỉ nở hoa trên những cái cây mọc trên dãy Alps, vì thế, bất cứ người lính nào đeo loài hoa đó đã phải thực hiện hành trình leo lên dãy Alps hùng vĩ đó1.

8 nguyên tắc cưới được con gái tôi

Để tìm được loại hoa phù hợp cho lễ cưới cũng khó khăn như việc những người lính đi tìm bông hoa tuyết, mặc dù với người lính, anh ta chỉ việc lấy một bông hoa khi leo lên dãy Alps, và khi trở về, anh ta sẽ thoát khỏi cảnh đau khổ bởi những viên đạn pháo thôi.

“Tại sao con không hái những bông hoa tuyết trên đỉnh Alps?” Ông bố sẽ hỏi mỉa mai trong khi lề rề đi gặp từ người bán hoa này đến nhà trồng hoa khác, mỗi bước đi làm tăng thêm độ dị ứng của ông ta.

“Ôi, bố ơi”, anh ta sẽ được nghe như vậy, “bố đừng khờ khạo như thế, tất nhiên chúng ta không cần hoa trên đỉnh Alps. Chúng con muốn có hoa trên đỉnh Himalaya cơ”.

Chủ đề của con gái tôi là về Neil Diamond, có nghĩa là tất cả những loài hoa nó muốn đều là loài nở vào tháng Tám. (Khi ông bố biết điều của nó chỉ ra rằng, một phát minh gần đây được công bố là nhà nóng, ông ta bị ngó lơ luôn). Do đó, con bé đã phải vật lộn với các loài hoa mà tôi chưa từng một lần nghe tên như: “hoa đại kích”, nghe như một nước ở Châu Phi (tên gốc: Euphorbia), hay “lan Nam Phi”, (tên gốc: Freesia) nghe như một hành động để cứu những người Euphorbia vậy.

Phòng vệ sinh của các quý cô sẽ được trang trí một loài hoa tên là “ravioli” (nghĩa gốc: bánh bao Ý), nghe như kiểu một loại mỳ Ý vậy.

“Bố”, Valerie nói. “Nó không phải là ravioli mà là gladioli (hoa lay ơn), tuy nhiên, chúng con sẽ không làm thế nữa vì hoa lay ơn có thể làm át mùi thơm của những túi hoa ướp.

“Trừ phi chúng ta thay những túi hoa ướp bằng loại nến thơm”, Sam nhắc nó.

“Đúng thế”. Valerie nói.

“Hoa, túi hoa ướp, nến thơm?” tôi lắp bắp. “Phụ nữ các vị làm gì trong đó chứ? Trong nhà vệ sinh nam, chúng tôi cảm thấy may mắn vì có nước chảy đấy!”

Sam nhận một cú điện thoại, khuôn mặt của nó biến đổi từ trạng thái bình thường, “tôi đang rất hạnh phúc vì sẽ kết hôn, nó cứ như một cái nhọt ấy” sang “tôi đang nhận một tin rất tệ từ bác sỹ/nha sỹ/người làm dịch vụ tang lễ” vậy.

“À há”, Sam nói vài lần như thế. “Chúng tôi vẫn chưa quyết định được”, nó nói câu này hơn một lần. Con bé cũng nói, “hoa hồng vàng” một lần, để bắt đầu mười phút “à há”. Sam gập điện thoại và nhìn chúng tôi với một nụ cười bừng sáng. “Đó là Alecia, nhắc con nhớ rằng chúng ta đã đồng ý không dùng bất cứ loài hoa nào giống như nó đã dùng trong lễ cưới của nó”.

“Thế sao chị lại đồng ý như thế?” Valerie vặn.

“Chị không”. Sam trả lời đơn giản.

“Bố!” Valerie nói lạnh lùng.

“Gì cơ? Ý con là gì, bố. Bố thậm chí còn không biết Alecia trang trí loài hoa nào trong hôn lễ của nó! Bố cho rằng chúng đều là những cái bẫy ruồi”.

“Bố phải làm gì với nó đi chứ, bố!” Valerie nói.

“Bố đã nói cho nó biết Geoff và con sẽ đi nghỉ trăng mật ở Hawaii chưa ạ?”

“Tất nhiên rồi! À, không, không hoàn toàn như thế, chưa hẳn”. Tôi thú nhận. “Bố nghĩ bố sẽ chờ cho đến khi, con biết rồi đấy…”

“Cho đến khi nào?” Valerie cố hỏi.

“Cho đến tuần trăng mật”.

“Bố!”

“À, bố thấy không có gì phải vội ở đây”, tôi đề phòng, “chúng ta còn vô số thời gian”.

“Bố, ngay khi Geoff mua vé, mẹ anh ấy sẽ biết”, Sam cảnh báo, “và Geoff sẽ đặt tour ngay ngày mai”.

“Thấy chưa, còn nhiều thời gian mà”. Tôi nói yếu đuối.

Tôi còn bị tra vấn nhiều mãi cho đúng đến khi Mulchy tới, nhập hội với cha con tôi một lát rồi cậu ta sẽ cùng Valerie đi gặp nhà Lindinatior. Trông cậu ta không vui vẻ gì trong một cửa hàng hoa, một cảm xúc cậu ta chia sẻ với cái ví tiền của tôi. Valerie và Sam ôm hôn cậu ấy nhưng tôi chọn bỏ qua.

“Xin lỗi, cháu đến muộn”, cậu ta tạ lỗi. “Trạm phát thanh đang có một chương trình phát động gây quỹ”.

Valerie tiếp nối bằng những tin hay ho như: hoa ly sống ở trong thung lũng, cây đại kích đã được giải phóng. “Chúng ta sẽ có màu hồng nóng bỏng, quá hoàn hảo cho Đêm nóng tháng Tám”, con bé phát biểu. Tôi nghĩ mình không hiểu con bé nói gì nhưng điều đó không biến tôi thành một ông bố tồi, tôi còn chưa xem hết Đám anh em để trở thành một chuyên gia về hoa mà.

“Em có biết còn nhiều loài hoa mọc ở Đông Nam Á được trồng bởi những công nhân riêng lẻ không liên kết không?” Mulchy hỏi Sam.

Valerie khoát tay cậu ta và mỉm cười. “Thôi nào, Marty, chúng ta phải đi gặp Lindy thôi”.

Hình ảnh minh họa cho nghi lễ rước dâu

Tại sao Moldy lại không vui?

Khuôn mặt của Moldy già tốt bụng trông cứ như bị bắt phải cau có vậy, tôi sợ là biểu hiện đó sẽ không được cải thiện cho đến khi ai đó tiêm cho cậu ta một mũi botox. Hình như cậu ta đã hứa với Valerie rằng sẽ không nói gì về đám cưới của Sam hết, dù cậu ta thấy đó thực sự quá lãng phí tiền bạc và nên dành số tiền đó để ủng hộ cho đài phát thanh công cộng thì hơn. Cậu ta tin chắc rằng hôn lễ của cậu ta với Valerie sẽ khác hoàn toàn, điều này cũng hơi không bình thường vì thông thường chú rể chỉ đưa ra vài ý kiến mà chắc chắn cô dâu sẽ bỏ ngoài tai thôi. Hầu hết các ý kiến của cậu ta mà tôi lượm lặt được đều ít thể hiện những gì cậu ta muốn hơn là những gì cậu ta không muốn và tại sao.

LÝ DO CỦA MULCHY HAY MOLDY ĐỂ PHẢN ĐỐI NHỮNG GÌ THƯỜNG THẤY TRONG LỄ CƯỚI

DANH MỤC ĐÁM CƯỚILÝ DO PHẢN ĐỐI CỦA MOLDYTRẢ LỜI HỢP LÝ CỦA BỐ
HoaHoa có chức năng tái sinh sản của cây. Tại sao lại cắt chúng đi trong giữa giai đoạn phát triển kỳ diệu như thế?Nếu cậu chưa bao giờ mua tặng Valerie một bông hoa, cậu mới là người đáng bị cắt đi trong “giai đoạn phát triển kỳ diệu” đấy.
Đồ ănThật sai lầm khi giết những loài vật còn sống vì mục đích phục vụ lợi ích cá nhân của chúng ta.Thế cây cối không phải những loài còn sống à? Không phải chúng ta giết rau quả suốt ngày sao? Lần cuối cùng những củ cà rốt được dùng cho món salad và sống sót là bao giờ?
Sự vui vẻVới quá nhiều những sai lầm xảy ra trên thế giới, chúng ta thật đạo đức giả khi ăn mừng bất cứ sự kiện vui vẻ nào.Này, cái gì khiến cậu nghĩ rằng tôi đang ăn mừng? Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu hoãn được tất cả những chuyện này lại. Hơn nữa, có thể sẽ là tốt nhất nếu cậu và Valerie không rời thành phố; tôi vẫn chưa tìm được cô trông trẻ cho đường cao tốc của hai người đâu.
Các thiết bịMáy giặt, máy sấy, máy rửa bát và các loại máy khác đều có hại cho môi trường. Moldy sống cùng bố mẹ và rất tức giận khi mẹ cậu ta sử dụng các thiết bị đó. Khi cậu ta kết hôn, cậu ta và Valerie sẽ chuyển đến nơi ở riêng và làm mọi thứ mà không dùng đến các thứ trên.Rồi, cứ sống như cậu muốn. Và cậu sẽ thấy.

Hình ảnh minh họa xu hướng hoa cưới cầm tay

Sau khi chúng bước ra cửa, tôi quay sang Sam. “Nếu cậu ta hay phản đối con người như vậy, tại sao cậu ta còn muốn cưới một ai đó nhỉ?”

“Bố, cậu ấy mới chỉ 24 tuổi thôi”, Sam trả lời. “Bố có nhớ ở tuổi đó bố là người như thế nào không?”

“Không, quả thực là không”, tôi trả lời thành thật. “Con có nghĩ chúng hợp nhau?”.

“Gì cơ ạ? Tất nhiên là chúng rất hợp nhau rồi!” Sam trả lời đầy phẫn nộ.

“Được rồi, tôi nhún nhường. Có những đề tài liên quan đến lễ cưới là điều cấm kỵ giữa hai người, chẳng hạn như hai người này.

Điện thoại của Sam lại kêu. Con bé nhìn vào tên người gọi, rồi sang tôi. “Alecia” nó nói.

Tôi biết nó định yêu cầu gì trước cả khi nó thốt lên.

“Khi nào bố sẽ xúc tiến làm một cái gì đấy với nó?”

  • Chú thích:

1 Hóa ra những bông hoa tuyết chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng đừng lo, cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ hai là có thật đấy.

 

( Nguồn: Theo bản dịch từ page Vợ Chồng )

Đặt lịch tư vấn
Liên hệ với chúng tôi