Ấn tượng khó phai từ nghi lễ cưới đặc sắc tại Vạn Hoa

Ấn tượng khó phai từ nghi lễ cưới đặc sắc tại Vạn Hoa

Nghi Le Cuoi, Don Dau

Nghi Le Cuoi, Don Dau

Vạn Hoa luôn được biết đến là thương hiệu dẫn đầu trong ngành tổ chức tiệc và thường xuyên mang tới nhiều đổi mới nghi lễ cưới để mang tới cho khách hàng những cảm xúc khó phai qua. Bằng kinh nghiệm của mình, Vạn Hoa đã mang tới cho mỗi tiệc cưới niềm vui và cảm xúc ngập tràn qua các nghi lễ cưới đặc sắc đầy nét riêng. Mỗi chương trình được lựa chọn trong nghi lễ đều hướng đến việc kết nối khách dự tiệc với những khoảnh khắc thiêng liêng trên sân khấu, điều mà không nhiều sự kiện có được. Mời bạn cùng tìm hiểu quá trình Vạn Hoa chuyển giao khoảnh khắc trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể.

Một nghi lễ cưới đầy đủ tại trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa được thực hiện như sau:

quy trình tổ chức lễ cưới

Một quy trình tổ chức lễ cưới tại trung tâm tiệc cưới bao gồm nhiều nghi lễ khác nhau.

1. Đón khách

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở trung tâm tiệc cưới, nên lưu ý nghi thức đón khách sẽ diễn ra trước khi tiệc bắt đầu tầm từ 30 phút đến 1 tiếng, bởi sẽ có một số vị khách đến sớm hơn giờ đã định với hy vọng được chuyện trò, chụp ảnh cùng cô dâu chú rể nhiều hơn. Bởi vậy, cô dâu chú rể và hai gia đình nên chú ý đến chuẩn bị tại địa điểm từ sớm, tránh tình trạng gấp gáp hoặc khách đã đến rồi nhưng không có ai tiếp đón.

Nếu có điều kiện, bạn hãy sắp xếp một bàn trà nước cùng bánh kẹo trước khi lễ cưới chính thức bắt đầu. Một chút đồ uống nhẹ và đồ ăn đơn giản sẽ giúp các vị khách mời rất ấn tượng với các tiếp đón của bạn! Tại Vạn Hoa, bàn tiệc trà và bánh kẹo sẽ được tặng kèm khi cô dâu chú rể đăng ký đặt tiệc.

2. Nghi lễ chính

Sau khi khách mời đã tới và giờ làm lễ cũng đến gần, cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị bước lên sân khấu ra mắt khách mời và làm lễ thành hôn. Nhạc đám cưới nổi lên và theo đúng quy trình nghi lễ cưới là phần trình diễn đồ ăn độc đáo cuốn hút trước khi cử hành hôn lễ. Những món ăn được chế biến kỳ công sẽ được trình diễn như một lời chào, lời giới thiệu của trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa.

Kế sau phần trình diễn món ăn là màn múa lân đặc sắc được đặc biệt chuẩn bị cho buổi tiệc. Múa lân từ lâu được biết đến với ý nghĩa mang lại điều tốt lành bình an đến với mọi nhà. Kết thúc bài múa lân là đôi câu liễn

” Trăm năm tình viên mãn – Bạc đầu nghĩa phu thê ” nhả ra từ miệng của 2 con lân. Đây cũng là lời chúc hạnh phúc mà Vạn Hoa muốn gửi tới cô dâu chú rể.

Kết thúc màn múa lân, theo trình tự nghi lễ cưới truyền thống, MC mời hai bên cha mẹ của đôi uyên ương bước lên sân khấu và sau đó cô dâu chú rể cũng tiến vào sân khấu. Tuy nhiên để tạo sự thay đổi cho không khí của của bữa tiệc, kịch bản của Vạn Hoa sẽ thay bằng màn trình diễn “voan bay cổ tích” độc đáo, mới lạ. Với một mô tip hoàn toàn mới, cô dâu sẽ xuất hiện trong một khung cảnh đậm chất ngôn tình khi chiếc khăn voan trong cổ tích bay từ đằng xa tới và phủ xuống , gây ấn tượng mạnh mẽ trong hôn lễ của uyên ương.

Khoảnh khắc Voan bay cổ tích Vạn Hoa đầy ấn tượng

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Màn trình diễn “Voan bay cổ tích Vạn Hoa” độc đáo giúp đem lại sự mới lạ cho tiệc cưới của mình tại đường dẫn này.

Ngoài ra, có một số cách xuất hiện sáng tạo như để phù dâu phù rể vào sân khấu làm lễ trước, hay cô dâu chú rể vừa song ca vừa tiến vào… Tùy theo sở thích, cũng như không khí đám cưới mà đôi uyên ương nên tìm cách xuất hiện thích hợp và ấn tượng nhất.

quy trình tổ chức lễ cưới

Và chắc chắn không thể thiếu màn biểu diễn pháo sáng hoành tráng.

Sau đó, MC tuyên bố lý do, cô dâu chú rể sẽ cùng bước lên đứng giữa hai gia đình hai bên. Và chắc chắn không thể thiếu màn biểu diễn pháo sáng đám cưới bởi đây cũng là tiết mục đặc biệt Vạn Hoa dành tặng riêng cho các cặp đôi. Sau đó, hai họ sẽ cử người đại diện nói lời cảm ơn khách mời đã đến tham dự, chung vui cho gia đình. Cuối cùng MC tuyên bố buổi lễ bắt đầu.

3. Nghi lễ trao nhẫn

Sau khi tuyên bố buổi lễ bắt đầu, cô dâu chú rể cần phải tiến hành một số nghi lễ cưới bắt buộc như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh (với những người theo đạo Thiên Chúa giáo, việc trao nhẫn có thể được tiến hành trong buổi lễ tại nhà thờ). Khi đeo nhẫn cưới, trước sự chứng kiến của gia đình hai họ, người thân bạn bè, chiếc nhẫn được cô dâu chú rể trao nhau như một lời gửi gắm đến nửa kia và rằng, trong cuộc sống hạnh phúc sau này, chúng ta rồi sẽ có những lúc thăng trầm, nhưng hãy vì nhau mà cố gắng và giữ gìn sự yêu thương một cách tốt đẹp nhất.

4. Nghi lễ cắt bánh

Khi thực hiện nghi lễ cắt bánh trong quy trình nghi lễ cưới, cô dâu chú rể có thể đặt riêng một chiếc bánh cưới cho mình hoặc Vạn Hoa sẽ chuẩn bị sẵn một chiếc bánh cưới thật đặc biệt dành tặng bạn. Nghi thức cắt bánh khá đơn giản, khi cô dâu cùng chú rể nắm tay nhau và dùng dao cắt dọc chiếc bánh. Điều này mang ý nghĩa là hai người sẽ cùng chung tay, chung sức làm mọi việc bắt đầu từ giây phút này, khi họ chính thức trở thành vợ chồng.

Để tăng thêm phần lãng mạn, các cặp đôi có thể thắp nến xung quanh bánh cưới. Ánh sáng lung linh của nến không chỉ tôn thêm sự lãng mạn của không gian mà còn tượng trưng cho ánh sáng đang chắp cánh soi đường hạnh phúc của vợ chồng.

5. Nghi thức rót rượu sâm banh

Đây là một nghi lễ cưới bắt nguồn từ phương Tây, sau lan rộng đến phương Đông. Ngày xưa, nghi thức này đơn giản là việc chúc rượu với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cặp đôi. Khi ấy rượu sẽ được đem ra và mọi người cùng nhau chúc tụng cho những điều tốt đẹp.

Hiện nay, có một số cặp đôi sẽ rót cát thay vì rót rượu, bởi theo quan niệm của phương Tây thì cát tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn bó không rời. Bạn cũng có thể thay cát bằng những hạt cafe hay các loại hạt khô, nhỏ khác.Và cuối cùng trong quy trình tổ chức lễ cưới, cô dâu chú rể rót rượu cưới mời cha mẹ hai bên để tỏ lòng biết ơn công lao sinh thành, cũng như cùng nhau trao chén rượu giao bôi mặn nồng nghĩa tình.

6. Các tiết mục sau khi các nghi lễ cưới diễn ra

Thông thường, theo phong tục của người Việt Nam, khi các nghi lễ cưới cơ bản đều đã diễn ra, các khách mời sẽ bắt đầu ăn uống. Trong lúc đó, cô dâu chú rể cùng bố mẹ sẽ cầm rượu tới từng bàn để chào hỏi và cảm ơn. Tuy nhiên, hiện nay, ở một số đám cưới, cô dâu chú rể phá cách bằng việc kết hợp các nghi lễ truyền thống với những nghi thức hiện đại để đám cưới thêm sinh động và đáng nhớ. Nhưng cần cân nhắc đến các vị khách mời và hỏi ý kiến của người lớn nếu muốn tổ chức một “nghi lễ” phá cách như vậy.

Những trò chơi dễ áp dụng trong đám cưới đòi hỏi phải là các tiết mục đơn giản, không cần đạo cụ phức tạp, luật chơi dễ dàng để ai cũng có thể tham gia. Mỗi trò chơi chỉ nên diễn ra từ 5 – 10 phút, sau đó chuyển sang tiết mục khác để khách không nhàm chán và hào hứng tham gia cùng đôi uyên ương.

Nếu cô dâu chú rể và bạn bè cùng sinh hoạt tại một câu lạc bộ khiêu vũ, bạn hoàn toàn có thể biến đám cưới thành một buổi dành cho những điệu nhảy lãng mạn. Nếu có màn khiêu vũ này, đôi uyên ương nên nhắc nhở bạn bè mang theo giày nhảy thích hợp.

Trên đây là những nghi lễ cưới tại trung tâm tiệc cưới mang đến sự sang trọng nhưng vẫn đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Hy vọng với những thông tin mà Vạn Hoa tư vấn sẽ giúp các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình tổ chức lễ cưới tại trung tâm tiệc cưới, để có thể lên các kế hoạch cho buổi tiệc cưới của riêng mình được ấn tượng.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Danh mục:
Thẻ:
Đặt lịch tư vấn