Những lầm tưởng về "tướng phu thê" mà các cặp vợ chồng không biết !

Những lầm tưởng về “tướng phu thê” mà các cặp vợ chồng không biết !

Tuong Phu The, Vo Chong Giong Nhau

Tuong Phu The, Vo Chong Giong Nhau

Tướng phu thê là gì?  Liệu tướng phu thê có phải là do duyên số hay là có thể thay đổi theo thời gian của các cặp đôi. Chúng ta có thể tin nhìn vào tướng phu thê để phỏng đoán được hạnh phúc của mình? Hãy cùng Vạn Hoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tướng phu thê có thật sự dẫn đến hạnh phúc ?

Tuong Phu The2

Theo quan niệm xưa thì cặp vợ chồng có tướng phu thê là dấu hiểu của sự hòa hợp và bền vững. Xem nguồn ảnh.

Theo quan niệm từ xa xưa thì cặp vợ chồng nào có tướng phu thê sẽ sống chung với nhau mãi mãi và tướng phu thê là một trong những dấu hiệu cho sự hòa hợp và bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Xét từ góc độ nhân tướng học thì tướng phu thê là đặc điểm trên tướng mạo của hai cá thể giống nhau hoặc tựa giống nhau. Tướng mạo của hai người này thường không khác biệt nhiều lắm. Ví dụ như cả hai người đều có gương mặt tròn trịa, hai người đều có mũi cao, lông mày rậm …

Vợ chồng có tướng mạo kiểu này thường có chí hướng hợp nhau, yêu thích những điều tương tự nhau, tính cách na ná nhau nên nói chuyện cũng rất hợp nhau và cuộc sống hôn nhân hòa hợp, ít sóng gió. Ngoài ra còn có tướng mạo theo kiểu “Âm dương hòa hợp”. Đây là kiểu tướng phu thê ở hai vợ chồng như : một người gầy, một người béo, một người sống mũi cao, một người sống mũi thấp. Những cặp vợ chồng kiểu này gọi là âm dương bù trừ cho nhau và thường bền chặt, gắn kết lâu dài.

Còn với ngày nay khi xã hội phát triển các nhà khoa học đã chỉ ra rằng con người thường có xu hướng kiếm tìm những người bạn đời có hình dáng giống mình và giống với ông bà hay bố mẹ mình và thực chất ra tướng phu thê là bù trừ cho nhau kể cả khi hai người không giống nhau . Theo thời gian các cặp đôi đã trở thành vợ chồng, sống cùng nhau lâu, tình cảm nhiều, các nét trên khuôn mặt, vóc dáng sẽ biến đổi và càng ngày, tướng mạo của cả hai sẽ càng giống nhau nhiều hơn.

Tuong Phu The1

Các nhà khoa học lại cho rằng các cặp đôi sống cùng nhau lâu thì các nét tướng mạo sẽ càng giống nhau nhiều hơn. Xem nguồn ảnh.

Bởi khi cả hai chung sống với nhau, cùng vui, cùng cười, chia sẻ cảm xúc của nhau nên lâu dài khiến họ có những nét tương đồng trên khuôn mặt. Chế độ dinh dưỡng cũng là một tác nhân dẫn đến hiện tượng này của các cặp vợ chồng có tướng phu thê. Ngoài ra môi trường cũng là một yếu tố ngoại cảnh tác động nên sự tương đồng về ngoại hình và từ đó tác động lên tính cách của những cặp vợ chồng. Theo đó khi sống trong cùng một điều kiện thời tiết, khí hậu thì các tác động từ bên ngoài vào làn da như nắng, mưa, nhiệt độ, độ ẩm là giống nhau nên dần dần ngoại hình của hai người sẽ càng giống nhau.

Nhưng ở xã hội hiện tại không ít các cặp đôi gặp những vướng mắc hay quá tin vào những lời đồn đoán của mọi người về tướng phu thê mà đã không buông bỏ được nhau, tự làm khổ mình lẫn người bạn đời của mình. Như vậy chúng ta nên có cái nhìn khách quan từ mọi việc, đứng từ mọi góc độ để xem xét mọi chuyện. Chuyện tình cảm khi đã vướng mắc mà cả hai người không thể hòa hợp được nữa thì nên để nó thuận theo tự nhiên mà buông bỏ.

Nên tìm kiếm cho mình những cơ hội mới, một người mới thực sự hợp với mình hơn để có thể xây dựng và gắn kết lại từ đầu. Tình yêu nó cũng giống như một cái cây vậy, khi cả hai người cùng vun đắp thì nó sẽ tự phát triển và ngày càng đâm hoa kết trái hơn. Nó cũng xuất phát từ niềm tin và sự hòa hợp của cả hai người nữa. vậy nên đừng vì ngoại hình có giống nhau hay một câu nói phỏng đoán nào đó mà lỡ mất hạnh phúc của chính mình.

Như đã biết thì tướng phu thê có thể theo thời gian mà hình thành nên được hoặc sẽ chịu tác động hay ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động vào. Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân chúng ta hãy cố gắng cùng chia sẻ và tâm sự với người bạn đời mình nhiều hơn. Khi cả hai người cùng chia sẻ và trải qua những kỉ niệm cùng nhau thì ắt sẽ tạo nên tướng phu thê và cuộc sống bền vững hạnh phúc hơn.

(Tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và có ý kiến đánh giá cá nhân từ tác giả bài viết.)

 

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn