Tổ chức tiệc tại nhà trở thành nguy cơ xung đột gia đình và các lựa chọn cho cuộc sống hiện đại - Hệ Thống Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa

Tổ chức tiệc tại nhà trở thành nguy cơ xung đột gia đình và các lựa chọn cho cuộc sống hiện đại

Tổ Chức Tiệc Gia đình Dễ Gây Tranh Cãi Gia đình

Tổ Chức Tiệc Gia đình Dễ Gây Tranh Cãi Gia đình

Tổ chức tiệc gia đình tại nhà là một nét đặc trưng trong văn hoá truyền thống Việt Nam. Đó là nét tiêu biểu của tính quần tụ, xem nhau như người nhà và liên kết giữa các cộng đồng hẹp, yếu tố luôn chiếm một vị trí nổi bật và xuyên suốt đời sống xã hội. Tuy nhiên, quá trình thay đổi môi trường sống từ làng xã sang cuộc sống đô thị, đồng thời là sự lên ngôi của chủ nghĩa tự do cá nhân đang khiến cho việc tổ chức tiệc gia đình trở thành một nguy cơ xung đột tiềm ẩn cho chính hạnh phúc gia đình. Trước bối cảnh ấy, các giải pháp thay thế dần nổi lên như một lựa chọn tất yếu: chọn phòng riêng tại nhà hàng, trung tâm tiệc chuyên nghiệp hay đặt nấu cỗ tại nhà.

“Tiệc gia đình” đang dần trở thành mối đe doạ hạnh phúc… gia đình

Tổ chức tiệc gia đình dễ gây tranh cãi gia đình

Tổ chức tiệc gia đình dễ gây tranh cãi gia đình

Khi nhắc đến bữa cơm, hình ảnh đầu tiên thường được liên tưởng đến là công sức đứng bếp của những người phụ nữ trong gia đình. Cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ nữ phải đảm nhiệm cả thiên chức làm mẹ, làm vợ và cũng là người lao động chính trong gia đình. Do vậy, thời gian dành cho tổ chức mỗi bữa cơm hàng ngày vốn dĩ đã đòi hỏi nhiều cố gắng của người nội trợ lại càng trở nên nặng nề với những bữa tiệc nhiều người tham dự, có thực đơn cầu kỳ. Điều này dễ gây nên những tranh cãi giữa vợ chồng, bố mẹ và con cái chỉ từ những bữa tiệc tại gia. Mà nguyên nhân sâu sa chính từ sự eo hẹp thời gian, các áp lực của công việc thường ngày, và tâm lý chán chường trước khối lượng việc khổng lồ thấy trước từ sự kiện sắp diễn ra.

Ngay cả khi các buổi gặp mặt liên hoan được tổ chức vào ngày nghỉ, ngày lễ và gánh nặng nấu nướng được chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình thì toàn bộ sự kiện cũng không chỉ là một bữa ăn. Đó còn là các hoạt động giao lưu, mời nước, trẻ con nô đùa, công tác chuẩn bị, dọn dẹp cũng lấy đi thời gian và năng lượng của các thành viên trong nhà, khiến một phát sinh nhỏ cũng có thể là khởi đầu cho các xung đột lớn hơn.

Câu chuyện còn đi xa hơn với những gia đình mà người đàn ông gia trưởng, tự quyết việc mời khách nhưng không có kế hoạch sẽ đẩy các thành viên khác trong gia đình vào thế bị động.

Đối với các gia đình lớn, câu chuyện không phải là giữa vợ và chồng mà đã lên một mức độ khác giữa những người anh chị em trong nhà. Trong công tác chuẩn bị và dọn dẹp, có việc lớn, việc bé, có việc thấy nhẹ nhưng phức tạp, có việc không tên và có tên, việc phân bì tị nạnh là chuyện không tránh khỏi. Đặc biệt, có những người được bố mẹ ưu ái giao việc nhẹ nhàng, có người được “tin tưởng giao trọng trách” bếp núp, chợ búa càng khiến tình thân không chặt mà còn bị nới ra.

Một tâm lý cũng khá phổ biến khác là khi gia chủ không thích nấu ăn nhưng vì trách nhiệm quan hệ xã hội mà phải tổ chức tiệc tại nhà thì sự bức bối còn đến từ sự tị hiềm với khách khi người bếp nóng, kẻ phòng khách chờ cơm.

Trọng tâm của nỗi đau đầu mang tên “tiệc gia đình”: Thực đơn

Thực đơn tiệc gia đình không hề là một lựa chọn dễ dàng

Thực đơn tiệc gia đình không hề là một lựa chọn dễ dàng

Khi bắt tay vào tổ chức một bữa cơm chung nhẹ nhàng, một cuộc liên hoan nho nhỏ hay một bữa tiệc thì thực đơn luôn là vấn đề đau đầu nhất, đó không chỉ là chất lượng món ăn, trình bày bắt mắt mà còn là sự phù hợp của vô vàn yếu tố.

Đầu tiên là vấn đề tài chính, người nội trợ phải tính toán lượng thực phẩm phù hợp với số lượng khách mời, nguyên liệu nào dùng chung, nguyên liệu nào dùng riêng để tránh hao phí. Đặc biệt, tại bữa ăn có tính chất gia đình được tổ chức tại nhà thì việc để thiếu đồ sẽ luôn khiến bạn “áy náy” về sau. Bởi điều này có thể là một yếu tố đánh giá sự hào phóng của gia chủ với những người thân thiết. Tuy nhiên, với các món rau hay đồ ăn nhẹ, bạn có phóng tay hoặc tích trữ với đồ khô nhưng các nguyên liệu đặc sản dành riêng có giá thành cao, dễ hư hỏng thì lại là chuyện khác.

Có được thực đơn chính nhưng danh sách đồ cần mua để chuẩn bị cho bữa tiệc còn chi tiết hơn thế rất nhiều, chỉ cần một vài món nhỏ nhặt nhưng quan trọng bị thiếu thì việc quay lại chợ hay vào siêu thị mua bổ sung trong khi thời gian eo hẹp là một điều không ai muốn.

Đồ ăn trong bữa tiệc sẽ quyết định phần lớn sự thành công, nhưng “trăm người mười ý” sẽ khiến nhiều gia đình đau đầu trong việc chọn món phù hợp cho khách. Điều chắc chắn ai cũng muốn tránh là sau tất cả những công sức chuẩn bị thì lại nhận được những “bình luận” thiếu tích cực về món ăn, dù ở mức nhẹ nhàng đi nữa thì thái độ đối với khách mời và các bữa ăn lần sau sẽ bị thay đổi rất nhiều. Vì vậy hãy chọn các món ăn trong khả năng chế biến nhưng thuộc loại cực kỳ quen thuộc hoặc cực kỳ mới lạ. Điều này sẽ khiến thực khách từ bỏ vị thể “chuyên gia ẩm thực” khi thưởng thức bữa ăn.

Một điều khiến cả những người “tay chuyên” trong việc nội trợ hay tổ chức các bữa cơm tập thể có thể bối rối đó là những vấn đề mang tính duy tâm. Thử trường hợp ngại ngần sẽ ra sao khi cả bàn tiệc đã đủ người, đồ ăn được đưa ra, và có ai đó nhắc bạn sự không hợp lý của món vịt vào ngày đầu tháng âm lịch. Hoặc những tranh cãi đúng sai nổ ra giữa việc ăn hay không ăn thịt bò khi có người mộ đạo ngồi chung mâm.

Không gian nhà ở trở thành thách thức mới cho bữa tiệc trọn vẹn

Các sự kiện đông người theo mỗi qui mô đều được đáp ứng bởi Vạn Hoa

Các sự kiện đông người theo mỗi qui mô đều được đáp ứng bởi Vạn Hoa

Nhắc đến tiệc tùng, điều nghĩ đến đầu tiên là các hoạt động đón khách, trà đàm thân thân mật, trẻ nhỏ vui chơi, dùng bữa và dọn dẹp. Tất cả những điều này đòi hỏi một không gian thoáng rộng, đặc biệt là khu vực chuẩn bị tiệc để đảm bảo chất lượng đồ ăn cũng như sự thoải mái cho những con người vất vả nhất sự kiện. Tuy nhiên, điều kiện sống thành thị khác hẳn nhà ở nông thôn rộng rãi, nhất là khi chung cư đang trở thành một lựa chọn phổ biến hiện nay.

Cảnh bếp nấu ăn chỉ rộng vào m2, phòng khách chật chội, nhà vệ sinh dễ dàng quá tải nếu lượng khách đông gấp đôi gia chủ là điều dễ dàng lường trước.

Viết về xu thế này, có rất nhiều bài viết liên quan để tham khảo, một trong số đó có thể là Bài viết Những lưu ý cần thiết khi đãi tiệc tại nhà của VTV

Xu hướng tổ chức tiệc gia đình hiện đại

Xu thể đặt tiệc gia đình tại các địa điểm chuyên nghiệp

Xu thể đặt tiệc gia đình tại các địa điểm chuyên nghiệp

Do đó xu hướng đặt tiệc gia đình trong những năm gần đây đã trở nên vô cùng phổ biến. Bữa tiệc không nhất thiết phải tổ chức ở tại một gia đình nào đó điều quan trọng là phải có một không gian tổ chức thoải mái, vị trí thuận tiện mang lại cảm giác ấm cúng trong gia đình.

Với loại hình sự kiện này, có rất nhiều hình thức theo xu hướng hiện đại như ngồi phòng riêng tại nhà hàng, trung tâm tiệc chuyên nghiệp hay đặt nấu cỗ tại nhà khách hàng sẽ giải quyết được những vấn đề trăn trở như thời gian hạn hẹp, không gian hạn chế hay phải lên kế hoạch tổ chức cho một bữa tiệc tại nhà. Vì vậy, nơi đặt tiệc gia đình lý tưởng tập hợp các yếu tố tạo nên một buổi tiệc thành công là địa chỉ nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm.

Từ những tiêu chí trên, tạo nên một bữa tiệc gia đình hoàn hảo, hấp dẫn và ấn tượng theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, cần hội đủ các tiêu chí sau:
  • Không gian tiệc phù hợp, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn.
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp
  • Các dịch vụ phong phú và tiện ích luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu
  • Thực đơn kết hợp hài hòa, đa dạng và đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm

Các loại hình tiệc phổ biến hiện nay là:

Giải pháp về phòng tiệc gia đình tại Hà Nội

Đứng trước xu hướng chung của xã hội và mong muốn mang lại giải pháp trong việc duy trì cả hạnh phúc gia đình và phát triển các mối quan hệ thân thiết bên ngoài, dịch vụ phòng riêng dành cho gia đình đã rất phổ biến tại các nhà hàng tại Hà Nội, bên cạnh đó là các trung tâm tiệc chuyên nghiệp cũng có mặt đều khắp trong nội thành. Nếu khách hàng băn khoăn tính chất “khách sáo” khi lựa chọn nhà hàng thì dịch vụ nấu tiệc và phục vụ tiệc tại nhà là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Sau đây là danh một số địa điểm đáng để cân nhắc:

Chuỗi nhà hàng Phố Biển là một trong những thương hiệu hải sản cao cấp đầu tiên tại Hà Nội. Ưu điểm của Phố Biển là các món ăn độc đáo, địa điểm đỗ xe rộng rãi, vị trí đắc địa và đặc biệt là nhiều lựa chọn về phòng tiệc gia đình. Với 4 cơ sở trong nội thành Hà Nội, các gia đình có thể dễ dàng lựa chọn một vị trí trung gian phù hợp với tất cả mọi người.

Như một lựa chọn độc đáo và sang trọng, bữa tiệc gia đình trong khuôn viên của nhà hàng Đệ Nhất sẽ có sự sâu lắng và đầy màu sắc. Đệ Nhất phục vụ món ăn Trung Hoa chính gốc với đầu bếp người Thượng Hải hơn 30 năm kinh nghiệm chế biến trực tiếp. Đặc biệt, không gian nhà hàng cũng được bài trí theo phong cách Trung Hoa đậm nét giúp thực khách hoà mình trọn vẹn vào bữa tiệc.

Vạn Hoa là đơn vị dẫn đầu trong ngành tổ chức tiệc và sự kiện tại Hà Nội trong suốt 16 năm qua. Đội ngũ phục vụ giàu kinh nghiệm, đầu bếp chuyên nghiệp, số lượng sảnh tiệc lên tới 20 nằm tại 8 trung tâm trong nội thành Hà Nội bảo đảm sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi qui mô và mức độ phức tạp của bữa tiệc.

Một trong những điểm mạnh của Vạn Hoa trong nhiều năm qua là dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà. Khách hàng vẫn giữ được tính riêng tư, thể hiện được sự nồng ấm tới khách mà không cần phải lo về những điều mệt nhọc phát sinh. Bộ phận phục vụ chuyên nghiệp cùng trang thiết bị nấu ăn, dọn dẹp trọn gói sẽ có mặt và đứng sau niềm vui của gia chủ cùng khách mời.

 

Vạn Hoa

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Danh mục:
Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn