Chung Tay Day Lui Covid

Giữa nỗi lo dịch bệnh COVID-19, những video tích cực vẫn được lan truyền trên mạng xã hội mỗi ngày. Những video “viral” này đã góp phần không nhỏ giúp Việt Nam cũng như cả thế giới bước đầu kiểm soát dịch COVID-19. Cùng điểm qua những bản nhạc này nhé!

Việt Nam

Đi đầu là bài hát “Ghen Cô Vy” của Việt Nam, được phát hành vào ngày 23 tháng 2 năm 2020 trên mạng video trực tuyến youtube do hai ca sĩ trẻ Min và Erik hát lại từ ca khúc hit Ghen (2017), phối hợp cùng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Việt Nam (Bộ y tế). Bài hát hướng dẫn vệ sinh đúng cách để phòng chống Covid-19, dịch bệnh do virus Sars-cov2 gây nên.  Bài hát này trở nên nổi tiếng trên thế giới khi được John Oliver khen ngợi trong chương trình Last Week Tonight with John Oliver của đài HBO ngày 1/3/2020. Bài hát sau đó kết hợp cùng “Vũ điệu rửa tay” do Quang Đăng nhảy đã trở thành hiện tượng lan truyền nhanh và được nhiều nơi trên thế giới xem là giai điệu ấn tượng cho chiến dịch chống lại dịch bệnh này.

Đài truyền hình SBS Hàn Quốc nhận xét “Thông điệp nâng cao sức khỏe cộng đồng về virus corona của Việt Nam đã lan truyền theo hướng tích cực”. Còn tại Pháp, trong chương trình tối ngày 4 tháng 3, đài BFMTV đã giới thiệu ca khúc cùng sơ lược về sự phát triển của V-pop. Với những số liệu thống kê về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, họ kết luận “Có lẽ V-pop đã giải cứu thành công Việt Nam khỏi dịch bệnh”.

Các trang báo mạng của Indonesia cũng đăng tải lại video bài hát này cùng với sự ca ngợi về tính sáng tạo và thông điệp mà Việt Nam muốn truyền tải  “Việt Nam quyết thắng bệnh dịch”.

Indonesia

Ở Indonesia, bài hát có tựa đề ‘Virus Corona” được trình diễn bởi ban nhạc ‘Gafarock’. Bài hát kêu gọi người nghe “luôn luôn cảnh giác và cầu nguyện”. Bài hát được thể hiện bằng bốn thứ tiếng là tiếng Indonesia, tiếng dân tộc Sundan, tiếng Java Ngapak và tiếng Java và tiếng Indonesia. Âm nhạc có sự kết hợp của các nhạc cụ âm nhạc truyền thống Indonesia. Trên kênh youtube của ban nhạc đã có hơn 3 triệu luợt xem.

Thái Lan

Ở Thái Lan, cũng có những video YouTube có sự góp mặt của ban nhạc BTS, nhưng không phải là ban nhạc K-pop nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, mà là BTS là viết tắt của Bangkok Train Service (Dịch vụ tàu điện Băng Cốc). Cơ quan dịch vụ công cộng này đã phát hành một bài hát mô tả các nhân viên đang làm sạch tay vịn trên tàu hỏa và những nơi khác.

Singapore

Công ty truyền thông Mediacorp của Singapore cũng ra mắt bài hát có tên “The Light” để tập hợp người Singapore và cổ vũ những người ở tuyến đầu trong trận chiến đấu với dịch Covid-19 và động viên tất cả mọi người cùng mạnh mẽ chống lại bệnh dịch.

Bài hát được viết bởi nhà vô địch SPOP Jarrell Huang, nghệ sĩ JJA và nghệ sĩ JJ Neo với sự tham gia thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng của Singapore.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bài hát nổi tiếng đã được chuyển thể lại phần lời để cổ động mọi người đứng lên chống lại dịch Covid-19. Trong đó, bao gồm ca khúc “Sound of Silence” nổi đình nổi đám thập niên 60 của bộ đôi nhạc sĩ Paul Simon và Art Garfunkel. Giờ đây, khi đại dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội tại Trung Quốc và đang lan ra toàn thế giới, một nhạc sĩ có tên là Alvin Oon đã chế lời lại ca khúc “Sound of Silence” (Âm thanh của sự câm lặng) để trở thành “Fight the virus” (Chiến đấu với virus).

Những bài hát mang thông điệp phòng, chống dịch Covid-19, với giai điệu và ca từ dễ nghe, dễ thuộc đã nhanh chóng được đón nhận, trở thành một kênh tuyên truyền hiệu quả và gần gũi với cộng đồng. Điều này không chỉ giúp người Việt và người dân toàn thế giới, bình tĩnh hơn trước dịch bệnh mà còn được tiếp cận các kiến thức về Covid-19 một cách dễ hiểu, giúp phòng dịch hiệu quả hơn.

 

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 22 không gian tiệc với 10 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn
    Trò chuyện cùng chúng tôi
    Có thể bạn quan tâm
    x