Những kinh nghiệm lựa chọn đặt nhà hàng tiệc cưới không thể bỏ qua - Hệ Thống Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa
Dat Nha Hang Tiec Cuoi, Khong Gian Rong Rai

Dat Nha Hang Tiec Cuoi, Khong Gian Rong Rai

 

Trong nhịp sống hiện đại, việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng hay các trung tâm sự kiện lớn như Vạn Hoa đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến tại Hà Nội nói riêng và các đô thị nói chung. Mặc dù chi phí cao hơn việc tổ chức tại nhà nhưng các lợi ích và giá trị mà dịch vụ chuyên nghiệp mang lại là điều dễ thấy. Tuy nhiên, để có được một lễ cưới hoàn hảo với chi phí phù hợp, mang lại sự thuận tiện cho khách mời cũng có được sự chỉn chu trong từng chi tiết lại là điều không dễ dàng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những điểm đáng lưu ý nhất khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng.

1. Chọn địa điểm thuận tiện di chuyển

Để đảm bảo việc di chuyển thuận lợi, bạn nên chọn nhà hàng có dịch vụ tiệc cưới nằm gần trung tâm hoặc nằm giữa hai gia đình. Bạn nên tránh địa điểm khó tìm, ở xa hay nằm trong hẻm. Nếu chọn một nhà hàng lạ, bạn cần thêm bản đồ chỉ đường ngay trong thiệp cưới.

2. Nhà hàng chứa được bao nhiêu khách?

Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng thì mối quan tâm hàng đầu là chứa được bao nhiêu khách. Vị trí sảnh đẹp thường được đặt từ sớm nên bạn cần chốt danh sách khách mời sớm để đặt tiệc. Thông thường, nhà hàng thông báo sảnh tiệc chứa được 50 bàn thì bạn chỉ nên đặt tối đa 45 bàn để tạo không gian thoáng đãng. Bạn nên thống nhất cả phương án sắp xếp, màu sắc bàn dành cho người thân và bạn bè cũng nên khác nhau.

Nên chọn nhà hàng tiệc cưới có không gian cưới rộng rãi thoáng đãng

3. Bảng giá nhà hàng tiệc cưới theo bàn tiệc

Đối với nhiều cặp đôi, chi phí tiệc là yếu tố quyết định việc chọn nhà hàng tiệc cưới nào. Bạn cần phải hỏi rõ bàn tiệc 10 hay 12 người, giá thực đơn cưới đã bao gồm đồ uống chưa, đến ngày cưới giá thực đơn có thể thay đổi không… Ghi lại thật chi tiết trong hợp đồng và tránh cho phép nhà hàng thay đổi giá thực đơn.

4. Nếm thử thực đơn cưới trước khi đặt món

Bạn nên yêu cầu được thử các món ăn đãi tiệc cưới trước khi chốt thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè hay nhờ người có kinh nghiệm chọn món hỗ trợ. Bạn nhất định phải ghi rõ trong hợp đồng thực đơn đã chốt để tránh nhầm lẫn sau này.

Bạn cũng có thể tham khảo thực đơn tiệc cưới của Hệ thống Trung tâm Tiệc và Sự kiện Vạn Hoa tại đường dẫn này.

Hình ảnh minh họa nhà hàng tiệc cưới có không gian rộng rãi.

Nếm thử thực đơn cưới trước khi chọn món tại nhà hàng. Xem nguồn ảnh.

5. Không gian đãi tiệc tại nhà hàng có phù hợp?

Để cảm nhận rõ nhất không gian trang trí tiệc cưới của nhà hàng, bạn có thể đến nhà hàng khi có tiệc cưới sắp diễn ra. Lúc này bạn có thể yêu cầu quản lý dẫn đi sảnh tiệc thực tế để tham quan. Nên chú ý đến tường, trần nhà, cửa, bàn ghế… đặc biệt sân khấu phải đủ rộng, độ cao vừa phải để khách mời theo dõi được trọn vẹn.

6. Nhà hàng có dịch vụ kèm theo nào không?

Đa số các nhà hàng sẽ cung cấp các dịch vụ kèm theo tùy theo tiệc cưới bạn đặt. Đa số nhà hàng khuyến mại thiệp cưới, bánh cưới, tháp rượu. Có nhà hàng nhận làm trọn gói phần trang trí như cổng hoa, Backdrop đám cưới, bàn Gallery… Nếu muốn trang trí tiệc cưới theo ý mình, bạn nên trình bày rõ ràng trước với nhà hàng.

Hình ảnh minh họa trang trí tại nhà hàng tiệc cưới

Bạn nên phối hợp với nhà hàng để có được trang trí như ý. Xem nguồn ảnh.

7. Hệ thống âm thanh, ánh sáng tại nhà hàng có tốt không?

Âm thanh, ánh sáng thường ít được chú ý khi đặt tại nhà hàng tiệc cưới. Trong khi đây là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của bữa tiệc. Bạn cần xác định rõ nhu cầu: Sử dụng nhạc gì, có cho phép khách mời hát không, dàn nhạc thuê ngoài hay của nhà hàng…

Một điểm trừ của việc đặt tiệc trong nhà hàng là các hệ thống âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp không thường trực, mà sử dụng dịch vụ lắp đặt bên ngoài khi cần nên đôi khi không đảm bảo sự phù hợp nếu chủ tiệc bỏ qua việc chạy thử trước sự kiện. Điều này trái ngược với việc đặt tiệc tại các trung tâm tổ chức sự kiện lớn như Vạn Hoa Hà Đông.

Cô dâu chú rể thường đặt tiệc cưới nhà hàng trước vài tháng nên hợp đồng cần chi tiết nhất có thể. Trước khi ký hợp đồng, bạn phải đọc thật kỹ các thỏa thuận, điều khoản, tránh trường hợp phát sinh không mong muốn trong lễ cưới nhé.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn