Giá tiệc cưới tính như thế nào là hợp lý?
Gia Tiec Cuoi 2

Bạn cần phải kiểm tra và lên các món ăn trong thực đơn và danh sách khách mời cẩn thận.

Bàn tiệc luôn là một trong những chi phí lớn nhất của một đám cưới. Vì vậy, cô dâu chú rể cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bài viết dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm về giá tiệc cưới, mời các bạn cùng Vạn Hoa tham khảo nhé!

Gia Tiec Cuoi 1

Bàn tiệc luôn là một trong những chi phí lớn nhất của một đám cưới.

Thời điểm đặt tiệc

Tốt nhất nên tìm địa điểm đặt tiệc 6 tháng trước ngày cưới. Nếu bạn đặt quá muộn thì khả năng nhiều nhà hàng sẽ hết chỗ. Tuy nhiên hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều đơn vị tổ chức tiệc cưới nên nếu “chịu khó” thì bạn vẫn có thể tìm được nhà hàng tốt.

Bạn có thể tìm hiểu danh sách các nơi tổ chức tiệc cưới kèm số điện thoại bằng cách sử dụng Google. Ghi rõ ưu – nhược điểm của từng nơi và so sánh với tiêu chuẩn mà bạn ưu tiên nhất (như thương hiệu, đồ ăn ngon, vị trí tại trung tâm…)

Tham khảo về lịch đặt tiệc cũng như giá tiệc cưới của các bên để tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi chốt địa điểm. Khi chọn nhà hàng, bạn nên xác định những tiêu chuẩn mà mình mong muốn trước, dựa vào đó mà tham khảo người thân, cũng như xem thêm review trên các diễn đàn.

Lựa chọn thực đơn

Gia Tiec Cuoi 2

Bạn cần phải kiểm tra và lên các món ăn trong thực đơn và danh sách khách mời cẩn thận.

Bạn sẽ mời bao nhiêu vị khách đến tiệc cưới của mình? Mỗi bàn tiệc có bao nhiêu người? Dự trù chi phí của bạn cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Những món ăn trong thực đơn là gì? Thực đơn đã bao gồm đồ uống hay chưa? Đôi khi bạn sẽ thấy một số nơi báo giá tiệc cưới khá cao. Tuy nhiên, thực đơn của những đơn vị này đã kèm đồ uống cũng như những dịch vụ và ưu đãi khác.

Đây là công việc quan trọng trọng. Bạn cần phải kiểm tra thật kĩ càng. Hãy lên các món ăn trong thực đơn và danh sách khách mời cẩn thận. Có những nhà hàng không cho phép lựa chọn món. Dù vậy, bạn cũng cần xem kĩ thực đơn của nhà hàng có phù hợp không?

Số lượng khách mời

Đối với tiệc, nhất là tiệc cưới, việc tính toán số lượng khách tham dự luôn là yếu tố quan trọng mà bất cứ chủ tiệc nào đều cần quan tâm. Để xác định được số lượng khách mời đám cưới, bạn cần tính toán đầy đủ, kỹ lưỡng. Lượng khách dự tiệc được ước lượng theo mối quan hệ của gia đình chủ tiệc cũng như tính chất của buổi tiệc. Để sai số là nhỏ nhất, bạn hãy bắt đầu từ việc lên danh sách khách mời.

Với một đám cưới, lượng khách sẽ đến từ 2 nguồn chính, đó hàng xóm láng giềng, bạn bè của bố mẹ, những người thân và nguồn thứ 2 là bạn bè, đồng nghiệp của chính cô dâu chú rể.

Xét về tương quan, số lượng khách mời dự đám cưới từ bố mẹ sẽ chủ yếu là người quen trong làng, bạn đồng nghiệp, người thân trong gia đình. Đó đều là những người có quan hệ lâu năm, quen biết hoặc tương đối gắn bó và thân thiết với gia đình. Thông thường 90% hàng xóm, láng giềng, người thân được mời sẽ tham dự lễ cưới.

Lượng khách mời tham dự đám cưới còn lại không thể không kể đến bạn bè, đồng nghiệp của cô dâu, chú rể, vậy số lượng những khách này đi dự đám cưới được tính thế nào?

Đơn giản hãy dựa vào tình trạng quan hệ của họ. 90% bạn bè, đồng nghiệp đang làm cùng công ty hay thường xuyên gặp bạn hoặc những khách đã có gia đình, có người yêu, sắp kết hôn, có thu nhập tương đối ổn định, khá giả sẽ tham dự tiệc cưới của bạn. Nếu khách mời là những người bạn hầu như không gặp mặt trong khoảng 1 năm qua thì sẽ chỉ có 70% người trong số họ đến dự tiệc, 30% họ thường không đến và có thể gửi lại tiền mừng.

Tỷ lệ phần trăm trung bình lượng bạn bè sẽ tham sự đám cưới của bạn thường vào khoảng 80%.

Tuy nhiên, bất cứ tính toán hay dự trù nào cũng chỉ là tương đối và có tính chất tham khảo. Bạn cũng nên cẩn thận đặt thêm cỗ dự trù, quan trọng là chú ý xem xét độ thân/sơ trong quan hệ của mình để chuẩn bị kỹ càng nhất cho  sự kiện quan trọng này.

Gia Tiec Cuoi3

Đối với tiệc cưới, việc tính toán số lượng khách tham dự luôn là yếu tố quan trọng.

Dịch vụ bàn ăn thử

Nhiều nhà hàng đã có dịch vụ này để khách hàng thử trước chất lượng các món ăn trong thực đơn. Các món ăn trong thực đơn có thể là những món bạn đã biết hoặc chưa biết. Một số nhà hàng còn đặt tên món ăn bằng những cái tên cực kỳ bóng bẩy nhưng thực chất lại là những món quen thuộc với bạn mà giá thành cao.

Bạn nên yêu cầu nhà hàng cho phép ăn thử sau khi đặt cọc để nếm thức ăn xem có vừa khẩu vị của khách hay không để góp ý với nhà hàng hoặc thay đổi thực đơn cho phù hợp. Sau khi thoả thuận cần có chữ ký xác nhận của nhà hàng để chắc chắn rằng các món ăn không bị thay đổi vào ngày tổ chức tiệc.

Điều khoản thanh toán

Bạn nên xem xét kỹ những điều kiện thanh toán trước khi ký hợp đồng với nhà hàng. Hãy hỏi thật kỹ những điều khoản thanh toán mà bạn cho là bất hợp lý và từ đó thoả thuận lại với nhà hàng nếu cần. Ví dụ như: các đợt đặt cọc có phù hợp hay không? Thanh toán dứt điểm cuối buổi tiệc hay là vào ngày nào? Nhà hàng có cam kết giữ giá tiệc cưới từ thời điểm ký hợp đồng đến thời điểm tổ chức tiệc hay không?…

Ưu đãi

Gia Tiec Cuoi4

Bạn có thể tham khảo nhiều nhà hàng để lựa chọn được mức giá tiệc cưới phù hợp.

Có một điều cần lưu ý nữa để có thể tổ chức tiệc cưới giá rẻ ở Hà Nội. Đó là nên hỏi những ưu đãi của nhà hàng khi đang đi tham khảo trung tâm tổ chức tiệc cưới. Thông thường, sẽ có ưu đãi khi bạn đặt tiệc số lượng lớn. Bạn có thể tham khảo nhiều nhà hàng để lựa chọn được mức giá tiệc cưới phù hợp. Điều đó cũng giúp cho bạn so sánh được ưu đãi của các trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Chi phí phát sinh

Bạn không thể tổ chức tiệc cưới giá rẻ ở Hà Nội nếu không để ý đến khoản này. Hãy hỏi kĩ các trung tâm tổ chức tiệc cưới xem có phải dự trù các khoản chi phí phát sinh nào không? Hãy nhớ rằng luôn có một số khoản phát sinh trong giới hạn cho phép có thể chấp nhận được. Vì thế, rất cần thiết phải xem qua các chi phí phát sinh của từng nơi. Từ đó, bạn có thể xem xét có nên loại bỏ những chi phí phát sinh đó không. Cũng như có giải pháp để cân đối ngân sách cho việc thuê trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Trên đây là những chia sẻ về giá tiệc cưới hợp lý ở Hà Nội mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng với những kinh nghiệm ở trên, các bạn trẻ sẽ có thể tiết kiệm thêm được một khoản chi phí để dành cho cuộc sống hôn nhân sau này.

 

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn