Những điều cần lưu ý khi đặt tiệc cưới mâm 10 người
Dat Tiec Cuoi, Mam Co 10 Nguoi

Dat Tiec Cuoi, Mam Co 10 Nguoi

 

Lựa chọn món ăn đãi khách trong ngày cưới là việc quan trọng nhất cũng như gây khó nhất của các cặp đôi khi tổ chức cưới. Mỗi món ăn và cách trang trí bày biện của mâm cỗ góp phần gây ấn tượng cho cả lễ cưới vì vậy bài viết dưới đây, Vạn Hoa sẽ giúp bạn các điểm cần chú ý khi đặt tiệc cưới mâm 10 người.

1. Khách mời

Điều đầu tiên khi đặt tiệc cưới là bạn phải nắm rõ số lượng khách mà bạn mời cho đám cưới. Điều chắc chắn rằng không phải tất cả mọi người bạn mời sẽ đến dự đông đủ nên hãy ước lượng số người chắc chắn đi để đặt cỗ với nhà hàng tránh tình trạng dư thừa.

Thời gian tổ chức đám cưới cũng là một điều cần phải lưu ý. Thời điểm trong năm: mùa hè, mùa đông…, thời gian trong ngày: trưa, chiều cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng khách. Ví dụ, khi bạn tổ chức đám cưới vào mùa đông, buổi trưa thì khả năng tiêu thụ đồ uống của khách sẽ ít hơn nếu tổ chức vào mùa hè, buổi tối. Khi đặt cỗ ở nhà hàng, cặp đôi cần nắm rõ số mâm mà nhà hàng có thể dự trù cho buổi lễ, đặc biệt khi đặt mâm cỗ cưới 10 người một bàn.

2. Thực đơn

Đối với mâm cỗ cho 10 người hiện nay, các nhà hàng đều lên thực đơn với số lượng từ 10-14 món bao gồm cả các món tráng miệng, giá thành cũng rất đa dạng.

Xu hướng đặt tiệc cưới hiện nay của các bạn trẻ thường thích sự khác biệt, tạo sự mới lạ nhưng điều này sẽ khiến khách mời cảm thấy lạ, không quen thậm chí khó chịu. Ví dụ, bạn chọn thực đơn theo phong cách châu Âu, các món ăn sử dụng bằng dao và dĩa trong khi khách của bố mẹ hai bên gia đình đa số sống ở địa phương không biết sử dụng cũng như không quen khẩu vị của các món Âu. Đối với mâm 10 người thì đây đúng là thảm họa thực sự, chắc chắn rằng không có một cặp đôi nào mong muốn khi dự đám cưới xong thì khách cũng cầm thêm một túi nilon nhỏ đựng đồ thừa cỗ mang về. Cách tốt nhất để tránh tình trạng này xảy ra chính là thống kê số lượng khách mời có trong buổi tiệc, hãy xem những khách mời của mình đa số ở vùng miền nào, độ tuổi ra sao. Sau đó trao đổi với phía quản lý nhà hàng để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn sao cho thực đơn tiệc cưới mang những hương vị như ý nhất. Khi chọn món, hãy dựa vào thời gian tổ chức đám cưới để có được thực phẩm đúng mùa, điều này sẽ giúp nhà hàng chuẩn bị dễ hơn và sẽ giảm chi phí xuống.

Hình ảnh minh họa thực đơn mâm cỗ 10 người

Hình ảnh thực đơn 11 món của Vạn Hoa thường được các cặp đôi lựa chọn khi đặt tiệc cưới. Xem nguồn ảnh

Nếu bạn chọn theo menu của nhà hàng thì hãy hỏi xem menu đã kèm đồ uống chưa, gồm những gì, loại nào, đồ tráng miệng và hoa quả đi kèm. Lên danh sách những đồ ăn bạn không muốn cũng như không nên có do phong tục.

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách 10 món ngon đãi tiệc cưới năm 2019 do Trung tâm tiệc và Sự kiện Vạn Hoa tổng hợp tại đường dẫn này.

3. Địa điểm tổ chức

Khi đặt tiệc cưới mâm 10 người thì không gian là điều rất quan trọng. Nếu bạn tổ chức ở nhà hàng, hãy chú ý tới lối đi giữa các bàn, bao nhiêu người phục vụ cho một bàn tiệc, cách bày trí bàn ghế trong phòng hội trường, và quan trọng hơn nhất là bàn ăn. Trung bình có 12 món ăn cho mâm 10 người, bàn ăn thường là bàn tròn có đĩa xoay thế nhưng có những bàn đĩa xoay bé nên việc chuyển đồ ăn hay thực khách phải với khi gắp nên hãy xem kĩ hoặc dùng thử luôn với thực đơn bạn chọn với nhà hàng. Đối với tiệc làm gia đình thì hãy chú ý đến lối đi, việc trẻ con vui đùa trong lễ cưới là việc không tránh khỏi vì thế hãy sắp xếp hợp lý để tiện việc phục vụ bữa ăn cũng như bày biện mâm cỗ tốt nhất.

Hình ảnh minh họa cho mâm cỗ tiệc cưới 10 người

Đối với mâm cỗ 10 người, bạn cần chú ý tới số lượng khách, menu và địa điểm đặt tiệc cưới. Xem nguồn ảnh.

Qua bài viết những lưu ý khi đặt tiệc cưới mâm cỗ 10 người của Vạn Hoa trên đây, mong rằng sẽ giúp các cặp đôi có được quyết định sáng suốt và tìm ra những phương án thích hợp nhất để tiết kiệm chi phí mà ngày vui vẫn hoàn hảo, hạnh phúc.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn