Đá khói rót rượu – Nét đẹp sang trọng trong tiệc cưới
Van Hoa My Dinh 3

Trong tiệc cưới mọi người thường đặt nặng vấn đề cỗ bàn mà ít đầu tư cho những nét đẹp khác như đá khói rót rượu trong tháp ly. Có thể nói đá khói rót rượu không chỉ là yếu tố nổi bật trong đám cưới mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu xa trong đó. Cùng Vạn Hoa tìm hiểu thêm về nét đẹp sang trọng này nhé!

Nguồn gốc của nghi thức rót rượu trong ngày cưới

Tháp rượu trong lễ cưới thường là những ly rượu champagne được xếp thành tầng hình tháp, khoảng 5-7 tầng. Hoặc cũng có thể là tháp rượu đặt giữa đôi thiên nga bằng băng. Những viên đá khói rót rượu sẽ tạo khung cảnh ấm áp hơn cho cô dâu chú rể khi làm lễ.

Hình ảnh minh họa đá khói rót rượu

Tháp rượu đá khói là phong tục bắt nguồn từ các nước phương Tây.

Tháp rượu đá khói là phong tục bắt nguồn từ các nước phương Tây. Thời xưa, đó chỉ là những lời chúc tụng cho những dịp đặc biệt. Khi ấy rượu sẽ được đem ra và mọi người cùng nhau chúc tụng cho những điều tốt đẹp. Sau này, rượu được đưa vào nghi thức đám cưới và xuất hiện những tháp rượu. Thời gian gần đây đá khói rót rượu đã du nhập vào Việt Nam và được các bạn trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình, đặc biệt là trong các tiệc cưới.

Ý nghĩa của tháp đá khói rót rượu

Bên cạnh đó, rượu được chọn để rót với mong ước tình yêu của cô dâu chú rể sẽ như rượu – càng để lâu càng nồng đậm, càng thơm ngon qua thời gian. Đa phần người Việt Nam có xu hướng chọn rượu champagne cho các lễ cưới và rượu được chọn thường có màu đỏ – màu của hạnh phúc và tình yêu.

Hình ảnh minh họa đá khói rót rượu

Xu hướng chọn rượu champagne cho các lễ cưới thường có màu đỏ – màu của hạnh phúc và tình yêu.

Ngoài ra, tiếng nổ của champagne như tiếng báo hỷ. Còn tháp ly được tạo thành từ chiếc ly trong suốt tượng trưng cho một tình yêu trong sáng, chiếc ly này tạo thành một khối tượng trưng cho sự bền vững và vĩnh hằng. Tục xếp ly đá khói rót rượu ngày cưới còn có tên gọi khác là ” rót rượu tràn ly ” tượng trưng cho một tình yêu luôn tràn đầy. Ngày nay tại các nhà hàng tiệc cưới chúng ta thường thấy tháp rượu được xếp khéo léo theo ý nghĩa càng cao lên tình yêu càng mãnh liệt.

Nét đẹp sang trọng của đá khói rót rượu

Khi lễ cưới bắt đầu, sau nghi thức cắt bánh cưới, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau bật nút chai champagne, rồi cùng nhau đổ đầy ly rượu.

Trong ánh sáng sân khấu huyền ảo, làn khói mờ bay từ ly rượu đám cưới với những giọt rượu như đang muốn thể hiện cho quan khách thấy được sự no đủ, đẹp duyên của cuộc sống, của đôi lứa.

Hình ảnh minh họa đá khói rót rượu

Làn khói mờ bay từ ly rượu đám cưới với những giọt rượu đang thể hiện sự no đủ, đẹp duyên của cuộc sống, của đôi lứa.

Cô dâu chú rể sẽ mời rượu ba mẹ hai bên như một lời cảm ơn gửi đến đấng sinh thành, cũng như một lời hứa từ hôm nay sẽ thay ba mẹ hai bên chăm sóc cho người kia. Sau đó, hai người sẽ cùng nhau uống ly rượu giao bôi với ý nghĩa cùng nhau “đồng cam cộng khổ”, bên nhau trong mọi thời khắc tươi sáng lẫn xấu xí của cuộc đời sắp tới.

Với mỗi hôn lễ, để đảm bảo cho một lễ cưới hoàn hảo, Vạn Hoa luôn dành tặng ưu đãi đá khói rót rượu cho các cặp đôi uyên ương như một món quà để thực hiện nghi lễ thiêng liêng trong ngày trọng đại. Bởi Vạn Hoa hiểu rằng, nghi thức rót rượu không chỉ tạo ra khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào ghi đậm dấu ấn trong ngày hôn lễ mà còn thăng hoa hạnh phúc, khởi đầu cuộc sống hôn nhân mỹ mãn của một tình yêu vĩnh cữu. Món quà này sẽ thay lời chúc phúc ý nghĩa và chân thành giúp gửi gắm tình cảm của Vạn Hoa gửi đến các cặp đôi.

Với những chia sẻ về nguồn gốc của nghi thức tháp ly đá khói rót rượu trong tiệc cưới mà Vạn Hoa đã nêu ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa sâu sa gửi gắm trong đó. Hãy liên hệ với Vạn Hoa để được tư vấn cụ thể hơn về những ưu đãi dành cho gói tiệc cưới mới nhất nhé.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM TIỆC & SỰ KIỆN VẠN HOA
“Thương hiệu tổ chức Tiệc và Sự kiện dẫn đầu Hà Nội. Sở hữu 15 không gian tiệc với 04 cơ sở tại vị trí đắc địa trong nội thành Hà Nội.”
Văn phòng đại diện: Tầng 3, Tòa nhà Thiên Sơn Plaza – Số 02 Chương Dương Độ – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.3932.2626
Hotline: 093.897.8888
Email: contact@vanhoaclub.com.vn
Website: www.vanhoaclub.com.vn
➡ Dịch vụ: Tiệc  – Tiệc cưới  – Đại hội cổ đông  – Hội nghị – Hội thảo  – Sự kiện doanh nghiệp  – Sự kiện gia đình – Hội nhóm  – Tiệc sinh nhật  – Tiệc ngoài

Danh mục:
Thẻ:
    Đặt lịch tư vấn